THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Thiết kế nội thất văn phòng:

– Không đơn giản chỉ là kê bàn ghế, tủ kệ, máy móc cho thật nhiều là được. Mà việc thiết kế văn phòng đòi hỏi bạn phải am hiểu “gu” thẩm mỹ kiến trúc, tinh tế, khéo léo và sáng tạo để mang đến những không gian làm việc thoải mái, hiện đại và ấn tượng. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất văn phòng chưa bao giờ là điều dễ dàng phải không nào? Với mong muốn giúp bạn kiến tạo nên những không gian văn phòng lý tưởng, Xây Dựng và Nội Thất Thiên Tâm chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích thiết kế nội thất văn phòng hết sức thiết thực sau đây.

Văn phòng là nơi làm việc của nhân viên nên việc thiết kế nội thất phải dựa trên tính chất công việc cũng như lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Tùy theo mỗi ngành nghề mà có những nhu cầu và đòi hỏi khác nhau cho nơi làm việc của họ. Có thể là, văn phòng làm việc của kế toán cần phải có không gian lưu trữ tốt, phòng làm việc của người thiết kế phải được phá cách ấn tượng; người viết nội dung cần không gian yên tĩnh nên cần tường cách âm tốt,…Chính vì thế, thiết kế nội thất văn phòng cần dựa theo đòi hỏi của người sử dụng và nhu cầu của làm việc của họ – đây được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên một văn phòng vừa đẹp lại vừa tiện dụng.

Màu sắc chủ đạo của văn phòng làm việc cũng cần dựa vào tính chất công việc. Nếu văn phòng của những người thường xuyên làm công việc căng thẳng, áp lực thì nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng. Văn phòng của những người làm công việc sáng tạo thì nên sử dụng những gam màu tươi mới, phá cách.

Nội thất văn phòng phải mang tính linh hoạt, có thể di chuyển một cách dễ dàng, tháo lắp đơn giản để khi có nhu cầu chuyển đổi vị trí làm việc, sửa sang hay chuyển văn phòng mới được dễ dàng hơn. Tránh việc lắp cố định một chỗ khiến cho việc di chuyển khó khăn.

Sàn nhà văn phòng làm việc cần phải có sự linh hoạt, hấp dẫn. Nên sử dụng các chất liệu sàn có khả năng chống xước, bền và khả năng chống vết bẩn. Ngoài ra màu sắc cũng cần phải được chú trọng để kết hợp với các tông màu trong văn phòng tạo nên sự hài hòa và ấn tượng.

Phòng họp là một trong những căn phòng quan trọng của văn phòng làm việc. Nên việc thiết kế nội thất phòng họp phải được chú trọng và đầu tư chi tiết. Cần phân vùng, cửa sổ, thông gió, trang trí và thích hợp cho việc làm mát và sưởi ấm khi thiết kế nội thất phòng họp. Sử dụng vách ngăn di động sẽ tạo ra không gian mở và cộng đồng tạo được hấp dẫn cho khách hàng và thậm chí cả nhân viên.

Cũng giống như “nội thất nhà ở”, việc giữ cho văn phòng luôn sạch sẽ và gọn gàng là điều cần thiết. Giải pháp tốt nhất là lắp tủ đựng giấy tờ, văn bản để văn phòng thêm gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn. Phải có kế hoạch tổ chức sắp xếp chỗ lưu trữ và máy trạm. Các không gian văn phòng phải thoáng mát và di chuyển được dễ dàng. Văn phòng làm việc thoáng mát, sạch sẽ sẽ tạo điều kiện để nhân viên làm việc hăng say và hứng khởi.

Xây Dựng và Nội Thất Thiên Tâm được đánh giá là một trong những địa chỉ “tư vấn thiết kế nội thất” và thi công công trình uy tín nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trong những năm qua, chúng tôi đã không ngừng mang đến những văn phòng làm việc lý tưởng nhất. Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập công ty, muốn kiến tạo một văn phòng làm việc như mong đợi thì hãy để Xây Dựng và Nội Thất Thiên Tâm giúp bạn nhé!